Tin tức - Sự kiện nổi bật

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai khai giảng Lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số Bahnar cho cán bộ, công chức, viên chức tại huyện Đak Pơ

30/07/2024 10:55:12 SA - Lượt xem: 426

Ngày 29/7/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai phối hợp Phòng Nội vụ huyện Đak Pơ tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số Bahnar cho cán bộ, công chức, viên chức huyện Đăk Pơ.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Bà Bùi Thị Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Chính trị huyện Đăk Pơ.

Bà Bùi Thị Thương, Phó chủ tịch UBND huyện Đak Pơ phát biểu chỉ đạo Lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng tiếng tiếng dân tộc thiểu số Bahnar dành cho 60 học viên là cán bộ, công chức, viên chức huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.
Mục tiêu của chương trình bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên kiến thức cần thiết ban đầu về tiếng Bahnar; các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để có khả năng giao tiếp thông thường bằng tiếng Bahnar; sự hiểu biết cần thiết về con người, văn hóa truyền thống và phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc Bahnar. Chương trình bồi dưỡng có thời lượng 360 tiết, trong đó lý thuyết 145 tiết (40%) và thực hành 215 tiết (60%).

Các đại biểu và học viên tham dự Lễ khai giảng

Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, đánh giá, thi, cấp chứng chỉ cho học viên là cán bộ, công chức, viên chức huyện Đak Pơ đạt yêu cầu theo đúng quy định tại Thông tư số 09/2023/TT-BGDĐT ngày 18/4/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số và Đề án Tổ chức bồi dưỡng và thi, cấp chứng chỉ tiếng dân tộc Jrai, Bahnar cho công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số, cán bộ, công chức, viên chức và sĩ quan, chiến sĩ trong lực lượng công an, quân đội đang công tác tại tỉnh Gia Lai. Nhà trường là đơn vị duy nhất tại tỉnh Gia Lai được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tự chủ tuyển sinh, bồi dưỡng, tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số Jrai, Bahnar.

Đại diện học viên phát biểu trong Lễ khai giảng

Trước đó, ngày 22/6/2024 Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã tổ chức khai giảng 02 Lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số Jrai cho cán bộ, công chức, viên chức tại huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.
Các lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số Jrai, Bahnar do Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai tổ chức sẽ góp phần nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng dân tộc thiểu số cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Tỉnh; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Qua đó, góp phần thực hiện Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2021-2025” của tỉnh Gia Lai.