Đại hội đại biểu Hội Sinh viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2020

05/11/2018 6:04:18 SA - Lượt xem: 831

Chiều 31/10, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2020

Tới dự và chỉ đạo đại hội, có Anh Bùi Minh Tuấn - Ủy viên ban chấp hành – Phó Trưởng ban Thanh niên trường học, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Đỗ Duy Nam – Phó bí thư tỉnh đoàn Gia Lai, Về phía Nhà trường có Thầy Nguyễn Từ Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đoàn Thanh niên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn và 110 sinh viên tiêu biểu đại diện cho gần 700 sinh viên toàn trường

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015 – 2018, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã triển khai tốt các cuộc vận động lớn của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Hội Sinh viên đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường, đặc biệt là tổ chức Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục sinh viên về lý tưởng, đạo đức cách mạng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của sinh viên trong học tập, nghiên cứu, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, tình nguyện vì cộng đồng. Các phong trào và các chương trình công tác của Hội được triển khai và đạt nhiều kết quả như: “Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên rèn luyện đạo đức, tác phong”, “Sinh viên học tập, sáng tạo”, “Tư vấn, hỗ trợ sinh viên”, “Sinh viên tình nguyện”, “Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh”

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nhiệm kỳ 2018 – 2020 với khẩu hiệu hành động: “Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, tiên phong, xung kích, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh”.”, thể hiện ý chí, nguyện vọng của sinh viên nhà trường làm theo lời Bác, thi đua học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp; nâng cao tính năng động, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập vì sự phát triển của Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung.

Trong 02 phiên làm việc với tinh thần đoàn kết - trí tuệ - chủ động – sáng tạo – hội nhập và phát triển, Đại hội đã tiến hành tổng kết đánh giá công tác Hội và phong trào sinh viên Trường nhiệm kỳ 2015– 2018, xây dựng phương hướng hoạt động, công tác nhiệm kỳ 2018 – 2020. Đại hội đã bầu BCH Hội Sinh viên Trường khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2020 gồm 15 đồng chí là những Giảng viên, sinh viên ưu tú, tiêu biểu của Hội Sinh viên Trường. Trong phiên họp lần thứ nhất của BCH Hội Sinh viên Trường khóa II đã tín nhiệm và bầu ra đồng chí Nguyễn Phú Quốc - giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Hội nghị cũng bầu ra 02 đồng chí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên là Đặng Thị Thu Hiệp và đồng chí  Đinh Thị Diên. Hội nghị cũng đã tín nhiệm bầu ra trưởng Ban kiểm tra là đồng chí Đinh Thị Diên.

Dịp này, Hội sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và 5 cá nhân được vinh dự nhận bằng khen của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai của nhiệm kỳ 2015-2018.

Bài và ảnh: Nguyễn phú Quốc – Chủ tịch Hội Sinh viên