HƯỚNG DẪN (Về việc xây dựng kế hoạch biên chế năm học 2016-2017)

06/04/2016 9:48:22 SA - Lượt xem: 1201

DOWNLOAD CÁC MẪU XÂY DỰNG KẾ HOẠCH BIÊN CHẾ 2016 -2017

Kính gửi:  Các đơn vị trực thuộc trường

Căn cứ Công văn số 281/SNV-CCVC ngày 03/3/2016 của Sở Nội vụ Gia Lai về việc triển khai công tác tuyển dụng công chức, viên chức năm 2016 của tỉnh;

Thực hiện Công văn số 401/SGD& ĐT –TCCB  ngày 24/03/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc xây dựng kế hoạch biên chế năm học 2016-2017;

Nhà trường hướng dẫn các đơn vị triển khai như sau:

1. Các khoa, bộ môn trực thuộc trường

1.1. Bộ môn trực thuộc trường; Các bộ môn,  tổ chuyên môn thuộc khoa:

- Căn cứ vào số lượng các lớp năm 1,2 hiện có, thông báo tuyển sinh các ngành năm học 2016-2017 của nhà trường, các công việc kiêm nhiệm và các hoạt động khác quy đổi giờ chuẩn mà đơn vị đảm trách, áp dụng cách tính giờ chuẩn theo Quyết định 112/QĐ-CĐSP  ngày 03/4/2015 của Trường để dự kiến tổng số giờ chuẩn đơn vị sẽ thực hiện trong năm học  2016-2017 (mẫu 1).

- Dự kiến phân công chuyên môn cho các giảng viên bộ môn trong biên chế, bao gồm cả giảng viên là cán bộ phòng ban, CSPVĐT, các giảng viên bộ môn hiện đang biên chế ở đơn vị khác được bộ môn phân công giảng dạy (mẫu 2).

Nếu có giảng viên được nhiều bộ môn cùng phân công giảng dạy, Trưởng các bộ môn phối hợp nhau để xác định số lượng giờ dạy mỗi bộ môn phân công cho giảng viên để đảm bảo tổng số giờ quy chuẩn giảng viên thực hiện không vượt quá số giờ quy định chung.

Trường hợp bộ môn bị thiếu giảng viên, số giờ dôi dư chưa có người dạy Trưởng bộ môn ghi cụ thể vào mục “đề nghị hợp đồng, tuyển dụng”.

- Trên cơ sở dự kiến phân công chuyên môn, xác định số lượng giảng viên thừa, thiếu thực tế của bộ môn  trong năm học mới và đề xuất với nhà trường phương án giải quyết (mẫu 3).

+ Trường hợp thừa GV: Ghi rõ thông tin về giảng viên thừa theo mẫu và đề nghị  nhà trường điều động, thuyên chuyển  nội bộ hoặc đề nghị Sở Giáo dục & Đào tạo biệt phái sang đơn vị khác …

+ Trường hợp thiếu GV: Đề nghị tuyển dụng biên chế thêm hay hợp đồng trả lương, thỉnh giảng. Ghi rõ số lượng và ngành đào tạo của GV cần tuyển dụng, hợp đồng, thỉnh giảng.

1.2. Các khoa: Tổ chức họp khoa duyệt kế hoạch biên chế của các bộ môn, tổ chuyên môn trực thuộc trước khi báo cáo lên nhà trường.

1. Các phòng, ban, CSPV đào tạo

- Căn cứ vào số lượng viên chức hiện có và tình hình thực tế về nhu cầu công tác của đơn vị để xác định số lượng biên chế thừa, thiếu, từ đó đề xuất phương án giải quyết (mẫu 4).

Sau khi xây dựng xong, các đơn vị gửi các mẫu báo cáo về phòng TCCB trước ngày 14/4/2016  (bản email gửi về địa chỉ anhtrietgl@gmail.com và bản giấy có chữ ký của Trưởng các đơn vị).

- Dự kiến duyệt cấp trường vào ngày 18/4/2016.

Đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện. Bảo đảm độ chính xác của các số liệu  dự kiến ở mức cao nhất.

(Tham khảo công văn số 281/SNV-CCVC của Sở Nội vụ và công văn số 401/SGD& ĐT –TCCB  của Sở Giáo dục và Đào tạo tại trang Web nhà trường)./.

Nơi nhận:                                                                  HIỆU TRƯỞNG

• Như trên;
  • Lưu VT, TCCB.