Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

24/05/2022 2:03:40 CH - Lượt xem: 370

Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998, được các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương trong nước tích cực hưởng ứng, đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn, đặc biệt là trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.
Với chủ đề: “Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn”, năm 2022, Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (gọi tắt là Tuần lễ) tiếp tục được tổ chức nhằm mục đích: Nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban, ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc quản lý khai thác, vận hành công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn an toàn, bền vững để bảo vệ sức khoẻ, phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Mặt khác, kêu gọi người dân cùng hành động để có đủ và dùng nước sạch một cách hiệu quả, đảm bảo vệ sinh và thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh.
Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai chỉ đạo các nhà trường tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ một cách trang trọng, thiết thực và tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, lãng phí trên cơ sở điều kiện cụ thể từng trường. Triển khai chiến dịch cao điểm về tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; treo biểu ngữ, áp phích, phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, hoặc thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên Hội sinh viên để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường. Ngoài ra, các trường học có thể lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền thông qua các bài giảng của giáo viên trong các tiết học theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến./.