Sứ mệnh và mục tiêu phát triển

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai có sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên có trình độ cao đẳng từ bậc Mầm non đến Trung học cơ sở, cán bộ quản lý giáo dục và nguồn nhân lực ở một số lĩnh vực khác có chất lượng cao; tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ  nhằm phục vụ cho sự phát triển của giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Gia Lai và khu vực Tây Nguyên.

Tầm nhìn của trường

Xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đến năm 2015 trở thành trường cao đẳng đa ngành. Mở rộng hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học ra nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu đa dạng về nhân lực của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Gia Lai và góp phần tích cực vào sự phát triển chung của khu vực Tây Nguyên.