KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HSSV

16/08/2019 4:40:42 CH - Lượt xem: 761

NĂM HỌC 2019-2020 (ĐỢT 1)

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, nhà trường tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân-HSSV” đầu năm học cho sinh viên hệ Cao đẳng năm thứ 2, thứ 3 (Khóa 38, 39) và học sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp năm thứ 2 (Khóa 39), thời gian từ ngày 21/08/2019 đến hết ngày 23/08/2019. Kế hoạch cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU, NỘI DUNG HỌC TẬP:

Thực hiện theo Công văn số 2929/BGDĐT-GDCTHSSV, ngày 10 tháng 7 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” trong các trường ĐH, CĐSP, TCSP năm học 2019 - 2020;

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu trường CĐSP Gia Lai.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Phân công nhiệm vụ:

- Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hà trực tiếp chỉ đạo việc tổ chức đợt sinh hoạt.

- Phòng Công tác Học sinh-Sinh viên tham mưu cho nhà trường xây dựng kế hoạch; làm đầu mối tổ chức, triển khai đợt sinh hoạt, kiểm tra theo dõi lớp học, hướng dẫn viết và tổ chức chấm bài thu hoạch.

- Phòng Hành chính - Quản trị chuẩn bị cơ sở vật chất cho các lớp học.

- Phòng Tài vụ chuẩn bị kinh phí phục vụ cho đợt sinh hoạt.

- Tổ Quản trị mạng & TBDH phục vụ đèn chiếu cho các lớp học.

- Phụ trách chung: Ông Mai Văn Qúy.

- Quản lý HSSV: Trợ lý và giáo viên các khoa đào tạo (mỗi khoa cử 01 trợ lý và 01 giáo viên chủ nhiệm của các lớp/1 buổi).

2. Tổ chức lớp học:

Gồm: Sinh viên khoa GD Mầm non; khoa Ngoại ngữ; khoa Tự nhiên; khoa Xã hội; khoa Tiểu học:

- Tổng số: 400 SV.

- Địa điểm học: Giảng đường 400 chỗ ngồi - Trường CĐSP Gia Lai.

- Phụ trách: Ông Nguyễn Phú Quốc – Phó trưởng phòng CTHSSV, Ông Nguyễn Văn Dương – Cán bộ phòng Công tác HSSV.

- Quản lý sinh viên: Trợ lý và giáo viên chủ nhiệm.

3. Lịch học cụ thể: (có lịch gửi kèm theo)

4. Đánh giá kết quả đợt sinh hoạt

- Cuối đợt học, tất cả sinh viên phải viết thu hoạch. Trợ lý và giáo viên các khoa thu bài của sinh viên theo từng đơn vị lớp nộp về Phòng Công tác Học sinh-Sinh viên vào 16h00, ngày 27/08/2019.

- Ban nội dung sẽ đánh giá kết quả nhận thức của từng sinh viên qua bài thu hoạch. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện học kỳ I năm học 2019-2020.

- Những học sinh, sinh viên nghỉ học không có lý do chính đáng, thái độ học tập không nghiêm túc sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy chế.

5. Trách nhiệm quản lý lớp

- Trợ lý và giáo viên chủ nhiệm các khoa có trách nhiệm quản lý việc học tập của học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học (điểm danh, theo dõi thái độ học tập, nhắc nhở những học sinh, sinh viên chưa nghiêm túc…) báo cáo kết quả cho cán bộ phụ trách sau mỗi buổi học.

- Cán bộ phụ trách lớp có trách nhiệm: Khai mạc lớp học; đón tiếp, giới thiệu báo cáo viên; tổng hợp danh sách sinh viên vắng, trễ, thái độ học tập chưa nghiêm túc nộp về Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên sau khi kết thúc đợt học; hướng dẫn sinh viên viết thu hoạch; bế mạc lớp học.

Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung kế hoạch này./.

KT. HIỆU TRƯỞNG

Nơi nhận:                                                                                              PHÓ HIỆU TRƯỞNG

-Như trên;

-LưuVT, CTHSSV.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà

LỊCH “TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HSSV NĂM HỌC 2019-2020” - ĐỢT 1

Lớp gồm: Sinh viên khoa GD Mầm non; Ngoại ngữ; Tự nhiên; Xã hội; Tiểu học  - Số lượng: 400

Địa điểm: Giảng đường 400 chỗ ngồi - Trường CĐSP Gia Lai.

Thời gian:  Từ ngày  21 – 23/8/2019

NGÀY

THÁNG

BUỔI

THỜI GIAN

NỘI DUNG BÁO CÁO

BÁO CÁO VIÊN

THỨ 4

21/08/2019

07h00 - 07h10

07h10 - 07h30

07h30 - 09h00

- Ổn định tổ chức.

- Khai mạc lớp học.

- Công tác phòng chống HIV/AIDS.

- Ban tổ chức

- Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Gia Lai

09h15 – 11h00

- Công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2019-2020; Các hoạt động VHVN, TDTT trong năm học; Thanh niên xung kích xây dựng trường học Xanh – Sạch – Đẹp.

- Đoàn TNCS HCM Trường CĐSP Gia Lai

13h00 – 17h00

- Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn trong trường học; Phòng, chống tội phạm và các văn bản liên quan

- Luật An ninh mạng, Luật Hình sự năm 2015 và sửa đổi.

- Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an tỉnh Gia Lai

THỨ 5

22/08/2019

07h00 – 09h00

- Các chế độ chính sách đối với học sinh, sinh viên; Ý nghĩa và trách nhiệm của việc tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc.

- Bà Nguyễn Thị Mai – Kế toán trưởng  Phòng Tài vụ, Trường CĐSP Gia Lai

09h15 – 11h00

- Hướng dẫn học sinh, sinh viên các thủ tục liên quan đến HSSV (thôi học, tạm ngừng học, vào học lại, quản lý HSSV nội trú, ngoại trú).

-  “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2016-2020”.

- Ông Mai Văn Qúy – Phòng Công tác HSSV

13h00 – 17h00

- Chuyên đề: “Pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

- Bà Nguyễn Thị Hằng – Tổ trưởng BM LLMLN, Trường CĐSP Gia Lai

THỨ 6

23/8/2019

07h00 – 11h00

- Chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

- Cập nhật những vấn đề mới, mang tính thời sự về tình hình biển, đảo Việt Nam; hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  Gia Lai

13h00 - 16h30

- Luật giao thông đường bộ và các văn bản có liên quan

- Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Gia Lai

16h40 – 17h00

- Tổ chức lấy ý kiến người học về đợt sinh hoạt.

- Bế mạc và viết bài bài thu hoạch.

- Ban tổ chức