chương trình “Xuân ấm áp” tặng quà tết cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn

24/01/2019 10:52:11 SA - Lượt xem: 939

Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường CĐSP Gia Lai đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp” tặng quà tết cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn và “chuyến xe O đồng” cho HSSV về quê đón tết Kỷ Hợi 2019

Tối ngày 17/01/2019, tại Giảng đường 400 chỗ - Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã tổ chức chương trình: “Xuân ấm áp” tặng quà tết cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn và chuyến xe O đồng cho HSSV về quê đón tết Kỷ Hợi 2019 Tham dự chương trình, về phía Trường Cao đẳng Sư Phạm Gia Lai có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Từ Sinh – phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường và gần 600 HSSV.

Một mùa Xuân nữa lại đến, chắc hẳn trong chúng ta ai ai cũng háo hức đón chờ một mùa Xuân mới. Xuân đến Tết về, mỗi người trong chúng ta cùng nhau sum vầy, đoàn tụ trong hạnh phúc, yêu thương bên gia đình. Thế nhưng với các bạn HSSV xa quê, đôi khi đó lại trở thành niềm khắc khoải. Không phải ai cũng có điều kiện để chung vui ngày Tết bên gia đình khi mà vẫn còn đó những HSSV có hoàn

cảnh khó khăn.

Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Đoàn thanh niên,Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai mong muốn được mang chút ấm áp của mùa xuân đến với những em HSSV có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên, an ủi, khích lệ học tập và rèn luyện với HSSV Nhà trường.

Những ngày giáp Tết kỷ Hợi 2019, các thầy cô và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã có những giây phút vui tươi, ấm áp khi tham gia chương trình “Tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”. 17 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, là sự quan tâm thiết thực của tập thể Đoàn trường, Hội Sinh viên dành cho những em Sinh viên vượt khó học tốt. Những phần quà chứa đựng bằng cả tấm lòng của những người thầy, người cô làm công tác Đoàn đã góp phần động động viên, khích lệ tinh thần để các em yên tâm trong học tập và có thêm cái Tết đầm ấm hơn bên gia đình.

Em RahLan H’Lem – Lớp CCMN162, khoa Giáo dục Mầm non tâm sự: “Thời gian qua em được Đoàn trường, Hội Sinh viên giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều.  Nhất là em còn được nhận quà tết do Đoàn Trường hỗ trợ. Nó giúp em và gia đình đón tết vui hơn và ý nghĩa hơn. Em rất vui và cảm ơn thầy cô, các Mạnh thường quân”.

Cùng với trao tặng quà tết, Đoàn trường, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm cũng phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức các chuyến xe miễn phí sẽ đưa khoảng 100 sinh viên ở xa về quê đón tết. Có thể nói, những việc làm tuy đơn giản nhưng thiết thực, chan chứa sự quan tâm chân thành như thế này cũng đủ để mang đến cảm giác vui tươi, ấm lòng cho mỗi bạn sinh viên trong những dịp Tết đến xuân về. Được biết, việc giúp đỡ, hỗ trợ cho sinh viên khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như thế này luôn được Đoàn Trường, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm quan tâm thực hiện trong nhiều năm qua và luôn nhận được sự hưởng ứng, đánh giá cao của sinh viên nhà trường và tổ chức Đoàn các cấp trên.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Đoàn Trường CĐ SP Gia Lai cho biết: “Việc hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là một trong nhiệm vụ được Đoàn trường quan tâm thực hiện trong những năm học qua. Và trong dịp Tết cổ truyền năm nay, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai tiếp tục tổ chức chương trình Tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và chuyến xe không đồng. Thông qua những hoạt động này chúng tôi còn muốn giáo dục đến các em sinh viên về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái” góp phần tạo môi trường giáo dục lành mạnh, không chỉ là nơi để sinh viên học tập tri thức mà còn là chiếc nôi bồi dưỡng đạo đức, lối sống tốt đẹp, biết hướng đến cộng đồng trong giới trẻ hiện nay.

Cũng trong dịp này Nhà trường đã tặng Giấy khen và tiền thưởng cho Đội thi văn nghệ của nhà trường đã đạt giải nhất tại Hội thi tiếng hát Học sinh-Sinh viên cấp tỉnh năm 2019 do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức./.

Nguyễn phú Quốc