KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HSSV (đợt 2)

25/09/2018 4:05:14 CH - Lượt xem: 725

năm học 2018 -2019

Kính gửi:     Các phòng, khoa, ban, bộ môn trực thuộc trường

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, nhà trường tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân-HSSV” đầu năm học cho sinh viên năm thứ nhất (Khóa 39) hệ Cao đẳng và học sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp, thời gian từ ngày 26/09/2018 đến hết ngày 28/09/2018. Kế hoạch cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU, NỘI DUNG HỌC TẬP:

Thực hiện theo Công văn số 3383/BGDĐT-CTHSSV, ngày 10 tháng 08 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Phân công nhiệm vụ:

- Phó Hiệu trưởng Nguyễn Từ Sinh trực tiếp chỉ đạo việc tổ chức đợt sinh hoạt.

- Phòng Công tác Học sinh-Sinh viên tham mưu cho nhà trường xây dựng kế hoạch; làm đầu mối tổ chức, triển khai đợt sinh hoạt, kiểm tra theo dõi lớp học, hướng dẫn viết và tổ chức chấm bài thu hoạch.

- Phòng Hành chính - Quản trị chuẩn bị cơ sở vật chất cho các lớp học.

- Phòng Tài vụ chuẩn bị kinh phí phục vụ cho đợt sinh hoạt.

- Tổ Quản trị mạng & TBDH phục vụ đèn chiếu cho các lớp học.

- Phụ trách chung lớp học: Bà Bùi Thị Nam Trân & Ông Nguyễn Văn Dương – Cán bộ phòng CTHSSV.

- Quản lý HSSV: Trợ lý và giáo viên các khoa đào tạo (mỗi khoa cử 1 trợ lý và giáo viên chủ nhiệm của các lớp/1 buổi).

2. Tổ chức lớp học:

Sinh viên năm thứ nhất hệ Cao đẳng và học sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp.

- Tổng số: 154 SV (Khoa Tiểu học và Khoa Giáo dục Mầm Non).

- Địa điểm học: Giảng đường Thư viện - Trường CĐSP Gia Lai.

- Quản lý sinh viên: Trợ lý và giáo viên chủ nhiệm.

3. Lịch học cụ thể: (có lịch gửi kèm theo)

4. Đánh giá kết quả đợt sinh hoạt

- Cuối đợt học, tất cả sinh viên phải viết thu hoạch. Trợ lý và giáo viên các khoa thu bài của sinh viên theo từng đơn vị lớp nộp về Phòng Công tác Học sinh-Sinh viên vào 16h00, ngày 05/10/2018.

- Ban nội dung sẽ đánh giá kết quả nhận thức của từng sinh viên qua bài thu hoạch. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện học kỳ I, năm học 2018-2019.

- Những sinh viên nghỉ học không có lý do chính đáng, thái độ học tập không nghiêm túc sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy chế.

5. Trách nhiệm quản lý lớp

- Trợ lý và giáo viên chủ nhiệm các khoa có trách nhiệm quản lí việc học tập của học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học (điểm danh, theo dõi thái độ học tập, nhắc nhở những học sinh, sinh viên chưa nghiêm túc…) báo cáo kết quả cho cán bộ phụ trách chung sau mỗi buổi học.

- Cán bộ phụ trách chung lớp có trách nhiệm: Khai mạc lớp học; đón tiếp, giới thiệu báo cáo viên; tổng hợp danh sách sinh viên vắng, trễ, thái độ học tập chưa nghiêm túc nộp về Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên sau khi kết thúc đợt học; hướng dẫn sinh viên viết thu hoạch; bế mạc lớp học.

Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Kế hoạch này./.

KT. HIỆU TRƯỞNG

Nơi nhận:                                                                                              PHÓ HIỆU TRƯỞNG

-Như trên;

-LưuVT, CTHSSV.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM GIA LAI

LỊCH “TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HỌC SINH, SINH VIÊN” NĂM HỌC 2018-2019 (ĐỢT 2)

Học sinh sinh viên Khoa Tiểu học và Khoa Giáo dục Mầm non (154 HSSV)

Địa điểm: giảng đường Thư viện 200 chỗ - Trường CĐSP Gia Lai - Thời gian từ: 26 - 28/09/2018

NGÀY

THÁNG

BUỔI

THỜI GIAN

NỘI DUNG BÁO CÁO

BÁO CÁO VIÊN

THỨ 4

26/09/2018

7h00 - 7h10

7h10 - 11h00

-Khai mạc lớp học.

- Chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

-  Tăng cường cập nhật những vấn đề mới, mang tính thời sự về tình hình biển, đảo Việt Nam.

- Một số vấn đề về các dự thảo luật được thông qua gần đây.

– Ban tổ chức

– Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

13h00 - 15h00

- Một số nội dung trọng tâm của năm học 2018-2019; Định hướng phát triển nhà trường.

Ông Trịnh Đào Chiến

Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng Trường

CĐSP Gia Lai

15h15 - 17h00

- Hướng dẫn học sinh, sinh viên các thủ tục liên quan đến HSSV (thôi học, tạm ngừng học, vào học lại, quản lý HSSV nội trú, ngoại trú).

- Kế hoạch triển khai Quyết định 1501/QĐ-TTg ngày 28/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020”

- Ông Mai Văn Qúy – Phụ trách  Phòng Công tác HSSV - Trường CĐSP Gia Lai

THỨ 5

27/09/2018

7h00 – 11h00

- Công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2018-2019; Các hoạt động VHVN, TDTT trong năm học; Thanh niên xung kích xây dựng trường học Xanh – Sạch – Đẹp.

- Đoàn TNCS HCM – Hội SV Trường CĐSP

Gia Lai

13h00 – 15h00

- Các chế độ chính sách đối với học sinh, sinh viên; Ý nghĩa và trách nhiệm của việc tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc.

Bà Nguyễn Thị Mai – Phụ trách  Phòng Tài vụ - Trường CĐSP Gia Lai

15h15 – 17h00

-Sử dụng cơ sở vật chất và công tác bảo quản cơ sở vật chất. Thực hiện quy định về nề nếp hành chính trong nhà trường.

Ông Lê Thanh Sơn

Trưởng phòng Hành chính-Quản trị

THỨ 6

28/09/2018

7h00 - 9h00

-Quy chế đào tạo và các văn bản có liên quan.

Ông Ngô Võ Thạnh

Phó trưởng phụ trách phòng Đào tạo

CĐSP Gia Lai

9h15 - 11h00

- Thư viện điện tử, những vấn đề liên quan đến công tác Thư viện. Hướng dẫn truy cập Thư viện điện tử.

Bà Trần Thị Bích Phượng

Tổ trưởng Thư viện

13h00 – 17h00

-Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn trong trường học; Phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.

PA 83 - Công an tỉnh Gia Lai

Lưu ý:  HSSV viết thu hoạch nộp theo lớp, trợ lý khoa tổng hợp nộp về phòng Công tác Học sinh-Sinh viên vào 16h00, ngày 05/10/2018