Đánh giá, xếp loại VC năm học 2014-2015

08/06/2015 8:51:39 SA - Lượt xem: 2381

Kính gửi: Các đơn vị trực thuộc

Thực hiện Công văn số 107/SGDĐT-TCCB ngày 08 tháng 04 năm 2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc đánh giá, xếp loại công chức, viên chức, Chuẩn Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên năm học 2014-2015;

Nhà trường hướng dẫn các đơn vị triển khai đánh giá xếp loại công chức, viên chức năm học 2014 - 2015 như sau:

IVề quy trình đánh giá

1. CCVC viết phần tự đánh giá theo mẫu phiếu đánh giá (tải từ trang Web nhà trường)

-  CCVC giữ chức vụ quản lý:

+  Hiệu trưởng viết theo mẫu số 1b-CC.

+ Phó Hiệu trưởng; Trưởng, Phó phòng, ban, CSPVĐT, khoa, bộ môn trực thuộc trường; Trưởng bộ môn trực thuộc khoa, Tổ trưởng chuyên môn viết theo mẫu số 2a -VC.

- VC không giữ chức chức vụ quản lý viết theo mẫu số 2b-VC.

Đây là phần báo cáo tự kiểm điểm  của CCVC, là một trong những cơ sở  để người có thẩm quyền  đánh giá, xem  xét,  quyết định  xếp loại CCVC, do đó Nhà trường yêu cầu CCVC viết đầy đủ, cụ thể. Tránh nhận xét chung chung, viết qua loa, sơ sài.

Có thể đánh máy các nội dung tự đánh giá.

2. Các đơn vị  trực thuộc trường họp nhận xét, góp ý viên chức trong đơn vị

Trưởng các phòng, khoa, ban, CSPVĐT, bộ môn trực thuộc trường chủ trì cuộc họp nhận xét, góp ý tất cả viên chức trong đơn vị.

Các bước tiến hành:

- Viên chức trình bày phần tự đánh giá trong phiếu.

-  Các thành viên trong đơn vị nhận xét, góp ý. Các ý kiến  góp ý được ghi vào biên bản cuộc họp. Người chủ trì kết luận tóm tắt ý kiến của tập thể về ưu nhược điểm và xếp loại  của viên chức được đánh giá. Biên bản được thông qua trước cuộc họp.

- Thư ký cuộc họp  ghi lại  kết luận trong biên bản vào phần: Tóm tắt ý kiến của tập thể đơn vị trong phiếu đánh giá viên chức.

-  Nộp biên bản cuộc họp, phiếu đánh giá tất cả viên chức của đơn vị về phòng Tổ chức cán bộ chậm nhất ngày 15/6/2015.

(Giảng viên chính làm 3 phiếu; các giảng viên, nhân viên khác làm 2 phiếu).

3. Họp cán bộ chủ chốt trường (dự kiến ngày 19/6/2015)

-  Nhận xét, góp ý đánh giá Hiệu trưởng. (Phó Hiệu trưởng chủ trì).

-  Nhận xét, góp ý đánh giá các  Phó Hiệu trưởng và thông qua kết quả đánh giá viên chức của các đơn vị trực thuộc. (Hiệu trưởng chủ trì).

4. Xếp loại công chức viên chức

-  Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng do Sở Giáo dục và Đào tạo xếp loại.

-  Các viên chức khác do Hiệu trưởng quyết định xếp loại  sau khi tham khảo ý kiến của tập thể  đơn vị nơi viên chức làm việc (qua biên bản) và ý kiến góp ý tại cuộc họp cán bộ chủ chốt trường.

- Sau khi có kết quả đánh giá, xếp loại, Nhà trường sẽ công khai trên Website của trường theo quy định.

II. Một số vấn đề cần lưu ý

- Việc đánh giá xếp loại công chức, viên chức được tiến hành kết hợp với xét thi đua. Kết quả xếp loại CCVC phải phù hợp với kết quả xếp loại thi đua như những năm trước đây.

- VC tham gia các lớp bồi dưỡng ngắn hạn dưới 1 năm,  kết hợp kết quả học tập và kết quả công tác tại cơ quan để đánh giá xếp loại.

- VC đi học từ 1 năm trở lên có kết quả học tập đạt loại khá trở lên; nữ viên chức nghỉ sinh xếp loại cao nhất là hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- VC nghỉ ốm, nghỉ việc riêng có sự đồng ý của cấp có thẩm quyền nếu quá 40 ngày/năm học xếp loại cao nhất là hoàn thành nhiệm vụ.

- Sau khi có kết quả xếp loại, cá nhân nào chưa đồng ý với kết quả đánh giá, xếp loại của Nhà trường viết đơn khiếu nại nộp cho phòng TCCB chậm nhất ngày  25/6/2015 để Lãnh đạo trường xem xét, giải quyết.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện đúng kế hoạch./.

Nơi nhận:                                                                           HIỆU TRƯỞNG

- Như trên;

- Lưu: VT, TCCB.