Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

30/05/2022 7:52:15 SA - Lượt xem: 437

Thực hiện công văn số 1129/ SGDĐT- GDTrHCTTX, ngày 09/05/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022, Hiệu trưởng chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị thực hiện như sau:
1. Nội dung
- Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên trong việc sử dụng nước.
- Kiểm tra, đánh giá thực trạng các công trình cấp nước, công trình vệ sinh trong Nhà trường.
- Tổ chức các hoạt động phong trào hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (06/5)
2. Hình thức tuyên truyền
-  Thông điệp tuyên truyền: "Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022".
- Tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông như treo biểu ngữ, áp phích, banner, tờ rơi với nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường trường học trong điều kiện đảm bảo các quy định của trung ương và địa phương.
- Tổ chức các chiến dịch truyền thông theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến trên website, fanface, phát thanh,... của Trường.
- Lồng ghép nội dung về sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường vào một số hoạt động giáo dục phù hợp tại mỗi đơn vị.
- Huy động đội ngũ CB, GV, NV và SV tham gia xây dựng, bảo vệ, sử dụng có hiệu quả các công trình nước sạch và công trình vệ sinh trong trường học.
3. Thời gian
Tập trung tổ chức từ tháng 5 đến ngày Môi trường Thế giới - ngày 5/6/2022
3. Tổ chức thực hiện
3.1. Các khoa đào tạo
          - Tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho sinh viên trong việc thực hiện hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.
- Tổ chức các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, hoạt động phong trào, sinh hoạt, hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường với những hình thức thiết thực.
- Tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 do các cấp tổ chức.
3.2. Phòng Công tác HSSV
Phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.
3.3. Phòng Hành chính quản trị
- Treo băng rôn tuyên truyền, đăng tải thông tin trên trang thông tin điện tử, gửi tài liệu hướng dẫn đến các đơn vị.
- Tổ chức kiểm tra, đánh giá hoạt động của các công trình cấp nước, công trình vệ sinh trong Nhà trường; đề xuất sửa chữa, bảo hành để bảo đảm an toàn và kịp thời xử lý các yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của viên chức, người lao động và sinh viên.
3.4. Các đơn vị
- Kiểm tra, đánh giá hoạt động của các công trình cấp nước, công trình vệ sinh do đơn vị quản lý. Báo cáo hư hỏng, đề nghị sửa chữa để phòng HCQT tổng hợp báo cáo.
- Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 do Nhà trường tổ chức.
Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 năm nay phải đảm bảo phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế.
Báo cáo nhanh các đơn vị gửi về phòng Hành chính quản trị (qua Email phonghcqtc38@gmail.com) trong ngày 25/7/2022 để tổng hợp, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo.