KẾT LUẬN PHIÊN HỌP HỘI ĐỒNG KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO

03/01/2017 3:11:52 CH - Lượt xem: 661

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM GIA LAI NHIỆM KỲ 2011-2016

Ngày 30 tháng 12 năm 2016, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 đã tổ chức phiên họp định kỳ. Hội đồng có 29 thành viên, gồm cán bộ lãnh đạo, giảng viên của nhà trường.

Hội đồng đã thảo luận và đi đến thống nhất một số nội dung sau:

1. Xác định vị trí, nhiệm vụ và mục tiêu phát triển ngắn hạn của nhà trường trong giai đoạn hiện nay

Thời gian gần đây, Bộ GD-ĐT có nhiều sự thay đổi về mặt quản lý và định hướng phát triển đối với các trường cao đẳng sư phạm, đối với bậc học cao đẳng. Dự báo: các trường cao đẳng nói chung, CĐSP nói riêng sẽ gặp khó khăn về nhiều mặt như cơ chế quản lý, định hướng phát triển,... Tuy nhiên, việc giữ tên CĐSP vẫn là một lợi thế trong tình hình hiện nay. Mục tiêu trước mắt của nhà trường là vẫn thực hiện nhiệm vụ của trường cao đẳng sư phạm… Đồng thời, để duy trì hoạt động và tạo ra cơ hội phát triển, nhà trường tập trung vào các loại hình bồi dưỡng, đặc biệt là bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên (bồi dưỡng thăng hạng giáo viên).

2. Thảo luận và bổ sung “Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016”.

Hội đồng khoa học và đào tạo nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã hoàn thành nhiệm vụ. Để Hội đồng nhiệm kỳ mới tiếp tục làm việc, phòng TC-CB cần tập trung 02 nội dung sau:

• Tham mưu Quyết định thành lập Hội đồng nhiệm kỳ mới (lưu ý bổ sung thành phần trong Hội đồng vì đã có sự thay đổi về nhân sự trong nhiệm kỳ vừa qua).
  • Chỉnh sửa, bổ sung Quy chế cho phù hợp với những thay đổi đối với bậc cao đẳng, đặc biệt là CĐSP;

3. Thảo luận và thông qua định hướng phát triển hoạt động tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học, hoạt động công nghệ của trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai trong thời gian tới, cụ thể:

a) Định hướng phát triển đào tạo:

Tiếp tục duy trì mở các ngành đào tạo sư phạm. Tăng cường công tác liên thông, liên kết đào tạo; bồi dưỡng cấp chứng chỉ; đào tạo VLVH.

Cụ thể:

- Với khối ngành sư phạm:

+ Tuyển sinh có chọn lọc, có định hướng đối tượng.

+ Phát triển chương trình theo hướng ghép ngành.

+ Tính lại chuẩn đầu ra về Tin học, Ngoại ngữ và cách thức đạt được chuẩn này cho học sinh sinh viên; Xây dựng đội ngũ giảng viên làm công tác bồi dưỡng Tin học, Ngoại ngữ.

- Với các khối ngành ngoài sư phạm:

+ Tạm dừng tuyển 3 ngành ngoài sư phạm để củng cố các mặt.

+ Thực hiện liên kết với các trường đại học nếu có nguồn tuyển.

+ Đề án ngoại ngữ: Bộ GD-ĐT chưa cấp kinh phí cho nhà trường Đề án như đã thông báo. Tuy nhiên Trường và khoa Ngoại ngữ đã chủ động chuẩn bị khá tốt trong khuôn khổ cho phép để từng bước triển khai đề án của nhà trường.

+ Xúc tiến việc mời giáo viên bản ngữ.

- Công tác liên kết đào tạo, đào tạo liên thông; văn bằng hai, hệ vừa làm vừa học.

+ Tiếp tục phát triển mạnh mẽ công tác liên kết đào tạo, phát triển đào tạo liên thông; văn bằng hai, hệ vừa làm vừa học.

+ Duy trì các loại hình đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ hiện có; không để giảm sút thêm.

+ Đối với các loại hình không được phép mở trực tiếp như tin học, ngoại ngữ, trường cần có kế hoạch liên kết với các trường đại học hoặc các trung tâm sát hạch.

+ Tận dụng điều kiện, cơ hội có được để mở các loại hình khác; đầu tư cho loại hình bồi dưỡng cấp chứng chỉ NVSP dành cho giảng viên.

b) Công tác tuyển sinh

- Dự báo sẽ rất khó khăn trong thời gian tới. Cần tập trung những công tác chính sau đây:

+ Đầu tư hiệu quả cho công tác tư vấn: lập đề án tuyển sinh, lựa chọn hình thức tư vấn tuyển sinh phù hợp với tình hình từng năm.

+ Theo dõi sát tình hình thực tế, chỉ đọa của Bộ GD&ĐT để định hướng công tác tuyển sinh cho phù hợp.

c) Định hướng nghiên cứu khoa học, hoạt động công nghệ:

- Đầu tư nghiên cứu theo hướng khoa học sư phạm ứng dụng.

- Tập trung Nâng cao chất lượng NCKH và viết sáng kiến kinh nghiệm.

Thường trực hội đồng có nhiệm vụ thay mặt Hội đồng giám sát việc triển khai kết luận của Hội đồng và xây dựng kế hoạch trình Hội đồng tại phiên họp tiếp theo.

Nơi nhận:

• Thành viên HĐKH&ĐT;
  • Các đơn vị trong nhà trường;
  • Lưu: VT

TS. Trịnh Đào Chiến