THÔNG BÁO (Tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19)

05/03/2020 8:52:45 SA - Lượt xem: 465

DOWNLAOD THÔNG BÁO

Thực hiện công văn số 354/SGDĐT-VP ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc thông báo cho học sinh THPT, học viên GDTX, HSSV trường CĐSP đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công văn số 291/SYT-NVY ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Sở Y tế Gia Lai về việc phối hợp, đảm bảo các điều kiện cho HSSV trước khi đi học trở lại theo kế hoạch. Nhà trường thông báo đến toàn thể CB, GV, NV, HSSV những nội dung cần thiết triển khai thực hiện sau đây:

1. Trong điều kiện dịch bệnh chưa chấm dứt, các đơn vị không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế; xây dựng kế hoạch, trang bị kiến thức tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19.
  2. Tiếp tục chú trọng công tác vệ sinh môi trường, phòng làm việc, lớp học hàng ngày, làm sạch bàn ghế; tẩy trùng các thiết bị dạy học. Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay.
  3. Khuyến khích cán bộ, viên chức, học sinh-sinh viên, học viên tự trang bị dụng cụ vệ sinh cá nhân, khẩu trang, dung dịch rửa tay…
  4. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn tại công văn số 550/BGDĐT-GDTC ngày 25 tháng 02 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  5. Nhà trường đã phối hợp với phòng Y tế phường Ia Kring tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn toàn bộ khuôn viên của trường. Trang bị xà phòng, tại các nhà vệ sinh; đã triển khai dán các tờ rơi, panô, áp phích tại các bảng thông báo, các khu vực thường xuyên có người qua lại. Yêu cầu CB,VC, HSSV, HV thường xuyên đón đọc các tài liệu này và tuyên truyền, nhắc nhớ tới mọi người xung quanh.
  6. Trường hợp phát hiện CB,VC, HSSV, HV có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ho, sốt, khó thở phải thông báo ngay về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà trường và đưa đến cơ sở y tế để hỗ trợ khám, điều trị theo quy định.
  7. Đối với lớp học sinh Lào đang học tiếng Việt tại trường, thực hiện chỉ đạo của cấp trên và do các em không đến từ vùng có dịch nên các em không phải thực hiện cách ly. Tuy vậy, Nhà trường vẫn phối hợp với phòng Y tế phường IaKring tổ chức đo thân nhiệt, theo dõi tình hình sức khỏe của các em hàng ngày.

Nhận được thông báo, yêu cầu trưởng các đơn vị, CB, GV, NV, các lớp HSSV, HV nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Các đơn vị trong trường (để thực hiện);