Hội nghị “Tổng kết công tác Đoàn – Hội”

02/11/2018 6:25:38 CH - Lượt xem: 829

và Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2017-2018.

Nhằm đánh giá tổng kết những kết quả đạt được trong năm học 2017- 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019. Tối ngày 26/10/2018, tại Giảng đường Thư viện - Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã tổ chức Hội nghị: “Tổng kết công tác Đoàn – Hội” và Lễ tuyên dương “sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2017-2018. Tham dự Hội nghị, về phía Trường Cao đẳng Sư Phạm Gia Lai có sự hiện diện của thầy Ths. Nguyễn Từ Sinh – phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường và gần 200 HSSV.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nhiệm kỳ 2017-2019, và chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2017-2018, Đoàn Trường CĐSP Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận tập trung vào các các mặt công tác như: công tác giáo dục truyền thống, chương trình “Vì đàn em thân yêu”; giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống; thực hiện các phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" và "Sinh viên 5 tốt"; công tác tổ chức xây dựng Đoàn-Hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường đã xây dựng kế hoạch chương trình công tác Đoàn-Hội và phong trào thanh niên năm học 2018-2019 với các nhiệm vụ trọng tâm: Giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới, giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, có sức khỏe, có kỹ năng; Khuyến khích, cổ vũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, hình thành lớp thanh niên ưu tú trên mọi lĩnh vực; đẩy mạnh phong trào xây dựng và bảo vệ tổ quốc và các chương trình đồng hành, chương trình “Vì đàn em thân yêu” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; Xây dựng Đoàn bộ vững mạnh, đảm bảo vai trò hạt nhân chính trị trong mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, đẩy mạnh các phong trào, hành động cách mạng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị thầy giáo Nguyễn Từ Sinh – phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng, đánh giá cao các kết quả đạt được trong năm qua của Đoàn-Hội và sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên, hội viên. Chỉ đạo hoạt động của Đoàn-Hội, Phó Hiệu trưởng lưu ý một số hoạt động trọng tâm của Đoàn-Hội trong năm học mới như: Tiếp tục nắm bắt tình hình chính trị tư tưởng trong thanh niên cũng như trong sinh viên toàn trường; cung cấp thông tin kịp thời, hữu ích cho sinh viên thông qua các trang thông tin; tạo môi trường thân thiện, tự học tập, nghiên cứu trong sinh viên; xây dựng cộng đồng học tập, nghiên cứu khoa học; Trong thời gian tới Đoàn và Hội tiếp tục phát huy và thực hiện tốt chương trình “Ngôi trường xanh – sạch – đẹp - lớp học thân thiện”

Tại Hội nghị tổng kết, Ban thường vụ Đoàn trường cao đẳng Sư phậm Gia Lai  đã quyết định khen thưởng đối với 3 tập thể và 83 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 -2018 và chương trình tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh 2018.

Tại Hội nghị, Hội Sinh viên đã tổ chức tuyên dương 32 bạn Sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp trường. “Sinh viên 5 tốt” là phong trào do Trung ương Hội Sinh Viên Việt Nam phát động, nhằm giúp sinh viên cả nước có thêm động lực phấn đấu và rèn luyện với 5 tiêu chí, Đạo đức tốt; học tập tốt; thể lực tốt; tình nguyện tốt và hội nhập tốt nhằm hoàn thiện bản thân để phát triển toàn diện trở thành hình mẫu thanh niên Việt Nam với sự phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay. Qua buổi Lễ nhằm tuyên truyền cho các bạn HSSV có thêm động lực rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Bài và ảnh

Nguyễn Phú Quốc – Chủ tịch HSV Trường CĐSP Gia Lai