ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP GIA LAI

16/10/2018 7:11:44 SA - Lượt xem: 700

CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ SINH VIÊN HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Hàng năm, trường CĐSP Gia Lai luôn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để hỗ trợ sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học khi tham gia học tập tại trường. Thông qua các hoạt động này, sinh viên sẽ tích lũy được thêm nhiều kiến thức, kĩ năng mềm cũng như trau dồi nhân cách để trở thành những người giáo viên tương lai đầy đủ phẩm chất.

Trong năm học 2017 – 2018,  trường CĐSP Gia Lai đã tổ chức được một số các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập và Nghiên cứu khoa học điển hình như:

1. Sinh viên được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế phù hợp với tính chất môn học như: Sinh viên ngành sư phạm Sinh học được tham quan thực tế thiên nhiên tại Nha Trang và Đà Lạt vào tháng 4/2018.
  1. Hàng năm, trường đều tổ chức nhiều hoạt động thực tập sư phạm cho sinh viên năm cuối tại các trường THCS, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn thành phố Pleiku. Thông qua hoạt động thực tập sư phạm nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Hoạt động thực tập sư phạm được chia làm 2 đợt; thực tập sư phạm 1 diễn ra vào tháng 11/2017; thực tập sư phạm 2 từ tháng 3/2018 đến tháng 5/2018
  1. Hoạt động tìm kiếm nguồn học bổng và trao học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên khá giỏi, đặc biệt là sinh viên vượt khó học giỏi. Trong năm học 2017 – 2018, Đoàn trường đã tìm kiếm nguồn tài trợ để trao 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Lễ trao học bổng được phối hợp tổ chức trong chương trình “Tìm kiếm tài năng sinh viên CĐSP Gia Lai” diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 01/02/2018 tại giảng đường 400 chỗ trường CĐSP Gia Lai. Hoạt động là một sự khích lệ tinh thần to lớn thúc đẩy sự ham học hỏi của sinh viên.
  1. Trong quá trình học tập, sinh viên tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học như: làm đề tài miễn thi, đề tài môn học, đề tài simena... Việc tham gia NCKH có mục tiêu quan trọng là giúp sinh viên hứng thú và hăng say hơn trong học tập, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho sự tìm tòi tri thức khoa học, giúp sinh viên có thể vững vàng, tự tin hơn khi tiếp cận công việc trong tương lai.

Một số hình ảnh các hoạt động: