Tin tức - Sự kiện nổi bật

Khai giảng các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp

13/08/2018 8:17:16 SA - Lượt xem: 530

giáo viên tại huyện Mang Yang

Khai giảng các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tại huyện Mang Yang

Đây là khóa học do Trường CĐSP Gia Lai chịu trách nhiệm tổ chức và cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo Công văn số 1723/UBND-KGVX ngày 08/08/2018 của UBND tỉnh Gia Lai về việc giao nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập cho Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Sáng 12/08/2018 tại huyện Mang Yang, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Mang Yang tổ chức Lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập cho gần 300 học viên là giáo viên giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Mang Yang.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu khai giảng lớp học

Đến dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai; bà Bùi Thị Lý – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mang Yang, các thầy cô giáo là giảng viên, giảng viên chính của Trường CĐSP Gia Lai tham gia báo cáo tại các lớp bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng thực hiện theo đúng Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm 3 phần: Kiến thức về chính trị, quản lý nhà nước và các kỹ năng chung; Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp; Tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch với thời lượng 240 tiết.

Mục đích của các lớp học là giúp học viên được nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực nghề nghiệp, thực hiện tốt các nhiệm vụ của viên chức giảng dạy nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định hiện hành và tham gia xét/thi thăng hạng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Dự kiến lớp học sẽ bế giảng vào ngày 15/10/2018. Sau khi kết thúc khóa học, những giáo viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đúng quy định. Đội ngũ giáo viên này sẽ làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng dạy học ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Mang Yang nói riêng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh Gia Lai nói chung.