Xây dựng và quản lý kế hoạch làm việc của viên chức phòng, ban, CSPVĐT

23/09/2016 6:21:25 CH - Lượt xem: 822

DOWNLOAD  CÁC MẪU

Kính gửi: Các phòng, ban, cơ sở phục vụ đào tạo.

Ngày 23/6/2014, Nhà trường đã có Quyết định số 277/QĐ-CĐSP về việc ban hành Quy định quản lý định mức lao động của viên chức Trường CĐSP Gia Lai. Tuy nhiên, qua 2 năm thực hiện, Nhà trường nhận thấy còn một số bất cập đối với việc quản lý định mức lao động của viên chức làm việc tại các phòng, ban, cơ sở phục vụ đào tạo (CSPVĐT) như sau:

- Khi xây dựng Kế hoạch làm việc cả năm, một số  đơn vị chưa căn cứ vào Khung kế hoạch thời gian năm học của nhà trường và bảng phân công chuyên môn (giảng dạy), do đó khi thực hiện trên thực tế có sự sai biệt khá lớn so với kế hoạch đặt ra.

- Kế hoạch làm việc cả năm của viên chức phòng, ban, CSPVĐT được xây dựng trên cơ sở kế hoạch tháng nhưng có tháng kết thúc vào giữa tuần nên việc kết hợp với Khung kế hoạch thời gian năm học chưa thật phù hợp.

- Năm học kết thúc vào cuối tháng 6. Việc đánh giá xếp loại viên chức cũng tiến hành cuối tháng 6. Tuy nhiên, đến thời điểm này viên chức phòng, ban, CSPVĐT vẫn chưa hoàn thành định mức lao động do còn làm việc trong kỳ hè nên cơ sở đánh giá xếp loại chưa thật đầy đủ.

- Một số đơn vị  chưa gửi lịch làm việc cụ thể theo tuần cho phòng TCCB kịp thời và thường xuyên như quy định.

Để khắc phục các hạn chế trên, tăng cường hiệu quả quản lý định mức lao động, cũng như ổn định nề nếp làm việc ở các phòng, ban, CSPV ĐT, Nhà trường bổ sung một số quy định, điều chỉnh sau:

1. Kế hoạch làm việc cả năm của các phòng, ban, CSPVĐT được lên theo tuần, áp theo Khung kế hoạch thời gian năm học của Nhà trường (Không tính theo tháng như trước đây).

- Đầu năm học, căn cứ vào các lớp, môn học được phân công giảng dạy, tiến độ thực hiện chương trình (số tiết/ tuần) và Khung kế hoạch thời gian năm học của nhà trường, giảng viên phòng, ban, CSPVĐT xác định thời gian giảng dạy đối với các môn học mình đảm nhiệm (từ tuần… đến tuần) và số giờ lên lớp mỗi tuần. Sau khi trừ đi số giờ lên lớp giảng dạy, số giờ còn lại trong tuần được phân bổ vào giờ làm việc hành chính tại đơn vị và nghỉ để thực hiện các hoạt động trước và sau giờ lên lớp.

Giảng viên lưu ý không lên lịch giảng dạy và làm việc hành chính cùng 1 buổi để việc tính định mức được thuận tiện (nếu dạy chưa hết 6 tiết/buổi thì số tiết còn lại bố trí thành giờ nghỉ trước và sau lên lớp) đồng thời đảm bảo định mức lao động trong cả năm đủ, đúng theo quy định (mẫu 1).

Trong trường hợp giảng viên phòng, ban, CSPVĐT được miễn giảm định mức theo chế độ (đi học, nghỉ sinh, con nhỏ…), số giờ miễn giảm cũng được tính thành 2 phần: giảng dạy và làm việc hành chính theo tỷ lệ quy định. Định mức giảng dạy tính theo  năm học là 10 tháng làm việc. Định mức làm việc hành chính cả năm tính 11,5 tháng làm việc (trừ 2 tuần nghỉ tết).

Các viên chức phòng, ban, CSPVĐT không là giảng viên vẫn lên kế hoạch như hướng dẫn tại Quy định quản lý định mức lao động ban hành kèm theo Quyết định 277/QĐ-CĐSP.

- Trưởng các đơn vị tổng hợp và kiểm tra các kế hoạch cá nhân để lên kế hoạch làm việc cả năm của đơn vị. Họp đơn vị để thống nhất điều chỉnh, phối hợp giữa các thành viên sao cho công việc tại đơn vị luôn đảm bảo (mẫu 2).

2. Do việc đánh giá viên chức được tiến hành vào cuối tháng 6 hàng năm nên nhà trường quy định việc thực hiện các nhiệm vụ của viên chức phòng, ban, CSPVĐT trong kỳ hè năm học trước sẽ được đưa vào xem xét, đánh giá, xếp loại viên chức trong năm học sau.

3. Sáng thứ 2 hàng tuần, sau cuộc họp giao ban, lãnh đạo các phòng, ban, CSPVĐT chuyển lịch làm việc cụ thể trong tuần của đơn vị (mẫu 3) về Tổ Quản trị mạng và TBDH qua địa chỉ email: nguyendinhbinh8@gmail.com để đưa lên trang web của Trường tại mục: Tin nội bộ.

Trong giờ làm việc hành chính, nếu có viên chức đi họp, đi liên hệ công tác ra khỏi trường hoặc nghỉ đột xuất … đơn vị  ghi chú trong lịch tuần.

Nếu viên chức nghỉ việc riêng ngoài các chế độ được miễn giảm định mức, đơn vị bố trí làm việc bù vào các tuần sau, sao cho cả năm định mức viên chức đảm bảo theo quy định.

Các lịch tuần này được xem là bảng chấm công giờ làm việc của viên chức phòng, ban, CSPVĐT và được dùng làm cơ sở cho việc giải quyết chế độ tiền lương, thanh toán thừa giờ, đánh giá xếp loại viên chức… Do vậy, các đơn vị cần tăng cường tinh thần trách nhiệm, lên lịch kịp thời và chính xác.

4. Giao cho phòng Thanh tra theo dõi thường xuyên việc lên lịch làm việc tuần của các phòng, ban, CSPVĐT tại mục Tin nội bộ của Nhà trường. Mỗi tuần kiểm tra nề nếp làm việc ít nhất 1 đơn vị.

Phòng Tổ chức cán bộ kiểm tra việc xây dựng kế hoạch làm việc cả năm của các đơn vị nhằm đảm bảo đúng, đủ định mức của viên chức; theo dõi thường xuyên lịch tuần của các đơn vị để hướng dẫn điều chỉnh kịp thời khi có các trường hợp đột xuất xảy ra; phối hợp với phòng Thanh tra tham mưu xử lý kết quả kiểm tra nề nếp làm việc của viên chức phòng, ban, CSPVĐT.

Chậm nhất ngày 10/10/2016, các phòng, ban, CSPVĐT phải hoàn thành kế hoạch làm việc năm học 2016-2017 (mẫu 2) và lịch làm việc hàng tuần (mẫu 3) từ tuần 1 đến tuần 9, gửi về phòng TCCB qua địa chỉ email: anhtrietgl@gmail.com để rà soát, kiểm tra trước khi đưa lên trang tin nội bộ nhà trường. Từ tuần 10 trở đi, các đơn vị gửi trực tiếp cho Tổ Quản trị mạng và TBDH.

Yêu cầu các phòng, ban, CSPVĐT triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:

- Như trên (để thực hiện);