Điểm tin chào mừng ngày hội đọc sách

19/04/2016 10:32:54 CH - Lượt xem: 762

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng.

Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở.

Do đó, đọc sách cũng được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách

Hòa chung với những hoạt động sôi nổi của cả nước cũng như tỉnh nhà nhân ngày Sách Việt Nam (21/4) và ngày sách thế giới (23/4). Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách,  từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, với chủ đề “Sách với tuổi trẻ” Thư viện trường Cao Đẳng Sư phạm Gia Lai đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Xây dựng một Thư viện thân thiện, sáng tạo góc đọc hợp lý; Tổ chức sắp xếp sách khoa học nhất là với kho Đọc (kho sách tự chọn), xây dựng mục lục trực tuyến tiện ích tạo điều kiện thuận lợi cho việc chọn lựa và tra tìm tài liệu của bạn đọc, điểm tin chào mừng ngày sách đồng thời tuyên truyền, giới thiệu sách báo nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn (30/4 và 01/5)…thu hút được nhiều bạn đọc tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách. Và hơn thế là tìm lại hứng thú với văn hóa đọc đang dần mai một trong giới trẻ.

Chính vì vậy, thông qua ngày hội đọc sách lần này, Thư viện trường Cao Đẳng Sư phạm Gia Lai muốn gửi tới tất cả các cán bộ, giảng viên, sinh viên… thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, để khuyến khích tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên  hãy quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất trong việc đọc sách, rèn luyện được kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp nguời đọc không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời. Hy vọng sự lĩnh hội tri thức của các bạn trẻ sẽ là cánh buồm no gió đưa con thuyền tri thức cập bến hoa đăng.

Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng tinh thần của “Ngày Hội đọc sách” với chủ đề “Sách với tuổi trẻ” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các sinh viên toàn trường mà còn lan toả sâu rộng tới đông đảo các bạn trẻ, những người làm chủ tri thức tiềm năng.

Thư viện trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc!